NH Triển lãm quốc tế về máy, công cụ cơ khí chính xác và gia công kim loại

Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về máy, công cụ cơ khí chính xác và gia công kim loại tại Việt Nam (MTA Hanoi 2019) diễn ra từ ngày 16-18.10 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E, Hà Nội. nhu cầu cải tiến và biến đổi liên tục của xu hướng thế giới. 

Triển lãm lần thứ 6 đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ảnh: BTC
Triển lãm lần thứ 6 đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ảnh: BTC 

Triển lãm lần này được thực hiện trên diện tích 5.500m2 được kỳ vọng là nơi giới thiệu các sản phẩm công nghệ phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại của các nhà cung cấp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

MTA năm nay quy tụ 158 đơn vị đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Cộng hoà Séc, Đài Loan (Trung Quốc), Cộng hoà Liên bang Đức, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia... Bên cạnh đó, MTA Hanoi 2019 sẽ mang đến nhiều sản phẩm ấn tượng từ  7 nhóm gian hàng quốc tế gồm: Cộng hòa Liên bang Đức có gian hàng, Hàn Quốc có 4 gian hàng, Singapore có 1 gian hàng...

 
  Ngành công nghiệp cơ khí đang được kỳ vọng. Ảnh: BTC

Theo ban tổ chức MTA Hanoi 2019, khi làn sóng đổi mới đổ bộ vào ngành công nghiệp trong nước, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2025 với tầm nhìn đến năm 2035, đẩy mạnh phát triển với công nghệ tiên tiến, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn nữa vào chuỗi giá trị toàn cầu với chỉ tiêu xuất khẩu đạt 45% tổng sản lượng ngành cơ khí cho năm 2035. 

Cũng theo Ban tổ chức, dự báo đến năm 2020, ngành công nghiệp cơ khí sẽ có tổng sản lượng xuất khẩu đạt 35%, giai đoạn đến năm 2030 đạt 40%. Đến năm 2035 đạt 45% tổng sản lượng ngành cơ khí. Với chiến lược, tập trung phát triển một số phân ngành cơ khí như ô tô, máy kéo, máy nông nghiệp, thiết bị công trình, thiết bị công nghiệp và thiết bị điện, có khả năng đáp ứng cơ bản các yêu cầu của nền kinh tế và một phần xuất khẩu; đội ngũ lao động ngành cơ khí cơ bản có đủ trình độ đáp ứng nhu cầu của nền sản xuất hiện đại. 

Trong khuôn khổ triển lãm MTA Hanoi 2019 sẽ diễn ra chuỗi hội thảo chuyên ngành được tổ chức và dẫn dắt bởi các chuyên gia trong ngành công nghiệp cơ khi và chế tạo. Đó là, hội thảo trước thềm triển lãm, hội thảo sản xuất tại Việt Nam và sản phẩm “made in Việt Nam”; hội thảo doanh nghiệp cơ khí trong cách mạng công nghiệp 4.0, hội thảo Triển khai nghiên cứu phát triển sản phẩm mới – chìa khóa thành công của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế… 

Bên cạnh đó, khu vực trưng bày công nghệ 4.0 mang tên “We Are Industry 4.0”  là một bức tranh tổng thể về công nghệ 4.0. Đây là điểm đến không thể bỏ qua của các nhà sản xuất máy công cụ, nhà phân phối, kỹ sư máy để tìm hiểu về công nghệ 4.0 và áp dụng các giải pháp công nghệ phù hợp với nhu cầu từng doanh nghiệp. 

THIÊN ÂN
Đang online: 2| Tổng truy cập: 284981